Địa ốc MGV

Nhìn lại một thập kỷ hợp tác của BIM Group và IHG

Vừa qua, BIM Group và Tập đoàn IHG chính thức công bố dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences, đánh dấu cột mốc thứ 5, sau Regent Phu Quoc, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Crowne Plaza Vientiane và Holiday Inn Hotel & Suites Vientiane.

Từ tầm nhìn phát triển bất động sản nghỉ dưỡng giàu sắc bản địa phương…

Ginger Taggart, Phó chủ tịch mảng Tiếp thị toàn cầu của IHG đã từng nói: “Là nhà tiên phong trong lĩnh vực du lịch sang trọng, InterContinental Hotels & Resorts mở cánh cửa đến những điểm đến hấp dẫn và giàu bản sắc địa phương.”

Niềm say mê tạo dựng trải nghiệm mang đậm văn hóa bản địa trong cung cách phục vụ sang trọng được chắt lọc từ 70 năm khiến cho việc trở thành đối tác với IHG cần một sự đồng điệu hoàn hảo về tầm nhìn, năng lực và sự cầu toàn về chất lượng.

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - buổi chiều
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

Trong gần 2 thập kỷ, InterContinental Hotels Group (IHG) đã ghi dấu ấn tại Việt Nam với hơn 13 khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Trong số đó, IHG đã quyết định bắt tay hợp tác với BIM Land thuộc tập đoàn BIM Group để triển khai liên tục 3 dự án tại Việt Nam: Regent Phu Quoc, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort và InterContinental Halong Bay Resort & Residences. Đó là chưa kể tới 2 dự án đã được 2 bên triển khai tại Lào là: Crowne Plaza Vientiane; Holiday Inn Hotel & Suites Vientiane. Có thể nói, BIM Group là đơn vị phát triển tại Việt Nam triển khai nhiều dự án nhất trong tất cả các hạng mục với IHG.

Nhưng lý do chính của sự lựa chọn hợp tác đó là gì? Ông Juan Miguel Osada – Tổng Giám đốc của Regent Phu Quoc chia sẻ: “IHG tự hào trở thành đối tác của BIM Group, một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. IHG và BIM Group có cái nhìn chung về định hướng phát triển toàn cầu, tập trung vào chất lượng và bám vào những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Với hơn 20 năm phát triển mạnh mẽ và nền tảng tài chính vững chắc, BIM là đối tác lý tưởng cho IHG tại Việt Nam”.

…Tới dấu ấn khó phai tại những thủ phủ du lịch

BIM Group và IHG trở thành đối tác chiến lược lần đầu tiên với sự ra mắt của khách sạn Crowne Plaza Vientiane năm 2017. Nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thủ đô Vientiane, Crowne Plaza lần đầu tiên đem tới Lào tiêu chuẩn quốc tế về khách sạn cao cấp, với lối kiến trúc truyền thống của Lào kết hợp với ngôn ngữ hiện đại. Liên tiếp dành giải thưởng Lao’s Leading Business Hotel năm 2019 và 2020, Crowne Plaza Vientiane luôn là điểm dừng chân tin cậy của danh nhân chính khách tại Vientiane.

Bằng việc khai trương InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort & Residences năm 2018, cái bắt tay thứ hai giữa IHG và BIM Group mang đến một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc. Điều đó được khẳng định qua bộ sưu tập giải thưởng uy tín: Thiết kế kiến trúc khách sạn xuất sắc nhất Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng IPA 2017; 8 lần được vinh danh World Travel Awards. Đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện trọng đại của các tổ chức và cá nhân. Mới đây, cặp đôi Công Phượng – Viên Minh đã chọn đây là nơi trao lời ước hẹn.

Nhà mẫu biệt thự Regent Residences Phu Quoc
Regent Residences Phu Quoc

Dự kiến khai trương tháng 4/2021, Regent Phu Quoc mang thương hiệu cao cấp nhất của IHG, thể hiện tinh thần kiến trúc “xa hoa độc bản” trong không gian nghỉ dưỡng giao hòa với thiên nhiên, sang trọng và thấm đẫm hơi thở văn hóa bản địa. Trong ánh hoàng hôn của đảo Ngọc, Regent Phu Quoc như một viên ngọc quý nổi lên mặt nước với hơn 300 hồ bơi và hồ cảnh quan bên bờ biển đẹp nhất hành tinh. Tổng thể dự án có 120 phòng khách sạn cao cấp, 76 căn biệt thự nghỉ dưỡng và 42 sky villas siêu sang, cùng hệ thống nhà hàng và quầy bar được nâng lên tầm nghệ thuật.

Tháng 7/2020 vừa qua, BIM Group và Tập đoàn IHG đã chính thức công bố dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences, đánh dấu cột mốc thứ 5 trong một thập kỷ hợp tác. Khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu InterContinental đầu tiên tại miền Bắc trải dài trên 580m bờ biển với bộ sưu tập giới hạn với 60 căn hộ nghỉ dưỡng Sky Residences, cùng 41 biệt thự sang trọng.

InterContinental Halong cổng ra vào
InterContinental Halong Bay Resort &Residences

Theo ông Adam Riley, trưởng ban quản lý khách sạn tập đoàn BIM Group: “InterContinental Halong Bay Resort & Residences” là dự án chiến lược của BIM Group tại thị trường miền Bắc. Đây là nơi khắc họa hình dung của chủ nhân về một cuộc sống đậm chất InterContinental, với những trải nghiệm ẩm thực gây bất ngờ về vị giác cùng chuỗi hoạt động thư giãn để mỗi ngày trôi qua luôn khác biệt. Sở hữu biệt thự tại đây chính là cách để các chủ nhân thấu hiểu về cách một dự án nghỉ dưỡng có thể tái định hình lại bức tranh du lịch tại Hạ Long như thế nào trong tương lai không xa.”

Theo Cafebiz

Danh Mục