MGV hướng về miền Trung thân yêu

Nội Dung Chính

Trong những ngày gần đây, người dân cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài đều một lòng hướng về miền Trung thân yêu.

Miền Trung là dải đất vốn phải chịu nhiều thiên tai do ảnh hưởng từ vị trí địa lý, khí hậu cùng nhiều yếu tố khác. Và trong cơn lũ lịch sử những ngày tháng 10 vừa qua, miền Trung lại một lần nữa phải chịu tổn thất nặng nề về người và tài sản.

Đồng cảm với những khó khăn của người dân nơi đây, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV MGV đã chung tay gây quỹ “Miền Trung yêu thương”. Lần này MGV quyết định đến tận nơi và trao tận tay những phần quà cho bà con Quảng Bình.

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 6

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 1

Tối ngày 01/11, đoàn thiện nguyện MGV có mặt tại sân bay Đồng Hới và di chuyển về thôn Tiên Phan, xã Quảng Tiên, Thị Xã Ba Đồn – quê hương của những người con Quảng Bình đang làm việc tại MGV.

Thật may mắn cho đoàn vì thời điểm này nước đã rút hết, thời tiết nắng đẹp. Bà con nơi đây đã dọn dẹp thiệt hại và đi vào cuộc sống sinh hoạt bình thường nên quá trình di chuyển của đoàn diễn ra rất thuận lợi.

Sáng ngày 02/11, kết hợp với Cán bộ thôn, đoàn đã trao tận tay những phần quà cho 160 hộ dân ở thôn Tiên Phan, dù không lớn nhưng đó là tấm lòng mà MGV muốn gửi gắm tới bà con để khắc phục cũng như vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nhìn những nụ cười, cái nắm tay và lời cảm ơn của bà con thật sự xúc động, thương vô cùng.

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 3

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 10

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 14

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 15

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 4

Sau đó, đoàn tiếp tục tìm đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác của xã không thể đến vì sức khỏe không cho phép hoặc quãng đường di chuyển khá xa để gửi tận tay những phần quà ý nghĩa. Được tận mắt chứng kiến và ngồi lại nói chuyện mới biết bà con khó khăn và vất vả biết nhường nào.

Những căn nhà với bao nhiêu của cải, tài sản tích góp nhiều năm của người dân đã trôi theo dòng lũ, giờ đây chỉ còn lại bùn đất và đống đổ nát. Bà con chia sẻ trong những giọt nước mắt: “Nước gập lên tận mái nhà, lợn gà trôi hết rồi con ơi”, “Làm nhiều thì mất nhiều con ạ”, “Ba ngày ba đêm không có điện, nước ngập mênh mông, cô chú ở trên gác mái với 2 ngọn nến, lâu lâu thắp nến lên soi nước ngập đến đâu rồi lại tắt đi”, “Tủi thân và cảm động lắm con ạ, họ là người dưng nước lã mà đến cứu trợ rồi cho mình đủ thứ”, “Khổ lắm em ạ, từ bữa lụt tới giờ không có hạt cơm nào, mấy mẹ con chỉ ăn mì cứu trợ”,… Những mất mát vô cùng to lớn đó không thể đong đếm được.

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 13

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 17

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 18

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 12

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 9

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 8

Thật sự khi nghe những chia sẻ của bà con thì thương lại càng thương, cả đoàn lúc đó chỉ ước rằng có thể mang đến nhiều sự giúp đỡ hơn đến cho bà con. Sang ngày hôm sau, dù trời đổ mưa từng cơn nhưng đoàn vẫn quyết đi tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao hết những phần quà.

Đồng hành cùng bà con miền Trung 2 ngày nhưng đoàn có cảm giác như thân thuộc từ lâu. Khó khăn là vậy nhưng bà con cũng không quên gửi lại đoàn con gà, con vịt hay những món quà mà bà con còn lại sau trận lũ, thể hiện đúng với câu nói “vật chất tuy không thừa nhưng tình cảm không bao giờ thiếu”.

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 16

Cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 - 5

Chiều 03/11, đoàn tạm biệt gia đình và bà con để lên đường ra sân bay. Trên đường về, chúng tôi thấy những đoàn xe chở đồ cứu trợ đang nối đuôi nhau đi về vùng lũ, thật ấm lòng khi thấy được sự đùm bọc của đồng bào mình, cả nước như xích lại gần nhau hơn vì miền Trung thân yêu.

Tạm biệt Quảng Bình với cơn mưa và tin bão số 10 vào biển Đông, trong lòng lại nặng trĩu. Chỉ mong bà con luôn mạnh khỏe, cố gắng và vững vàng vượt qua khó khăn.

Thương lắm miền Trung ơi!

Danh Mục

Dự án
  • Shop VinWonders Phú Quốc

    https://www.youtube.com/watch?v=FzkK0gb4e5A TÊN DỰ ÁN: Shop VinWonders Phú Quốc LOẠI HÌNH: Shophouse VỊ TRÍ: Cổng chào của Công viên giải trí VinWonders, Bãi Dài, Gành Dầu, Phú Quốc CHỦ ĐẦU TƯ: Tập đoàn Vingroup QUY MÔ: 52ha SỐ LƯỢNG: 729 căn shop, giai đoạn 1 mở bán 210 căn DIỆN TÍCH ĐẤT: 5x9m – 5x10m – 5x15m XÂY DỰNG: 1 trệt + 1, 2,

    25/03/2021
  • Grand World Phu Quoc

    Grand World Phu Quoc Vị trí dự án: Bãi Dài, Gành Dầu, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang Quy mô: 85ha Loại hình: Shop thương mại dịch vụ, Condotel, Mini Hotel Diện tích: từ 190m2 – 390m2 Chủ đầu tư: New Vision (Vinhomes là cổ đông chính) Quản lý vận hành: Vincom Retail Phân khu: Shanghai – Indochine – Mallorca

    23/02/2021
Plugin Support By Fantastic Plugins