Địa ốc MGV

“Cú hích” phục hồi du lịch và tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long

Chị Mai Hương là một trong những vị khách du lịch đầu tiên từ TP.HCM “xông đất” Hạ Long dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Nhưng chuyến đi 3 ngày 2 đêm của chị tại điểm đến du lịch nổi bật nhất miền Bắc không chỉ là du xuân…

Mục tiêu hơn 9 triệu lượt khách du lịch và chiến lược hành lang du lịch an toàn

Tết Nguyên đán Nhâm Dần được coi là phép thử cho ngành du lịch cả nước trước cơ hội phục hồi sau 2 năm gần như “đóng băng” vì dịch bệnh. Kỳ nghỉ tới 9 ngày cùng chiến lược mở cửa của các tỉnh thành trên cả nước là cơ hội để “xả van” nhu cầu du lịch của du khách nội địa cũng như khởi động công tác đón khách quốc tế.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 9 ngày Tết, các địa phương trên cả nước đón khoảng 6,2 triệu lượt khách, trong đó có gần 500 khách quốc tế đã đến Việt Nam theo chương trình “hộ chiếu vaccine”. Nếu như tại miền Trung và Nam bộ nổi bật với những điểm đến như Phú Quốc, Đà Lạt, Tây Ninh thì tại miền Bắc, Quảng Ninh với tâm điểm du lịch Hạ Long vẫn khẳng định được sức hút lớn bằng con số hơn 300.000 lượt khách tham quan trong 9 ngày.

Với phép thử khả quan đó, trong cuộc họp triển khai biện pháp mở cửa, phục hồi và thu hút du lịch của tỉnh Quảng Ninh hồi đầu tháng 2/2022, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh, đưa ra con số mục tiêu của ngành năm nay là đón ít nhất 9,53 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Đây là mục tiêu đầy tham vọng nhưng không hề mơ hồ. Ngành du lịch tỉnh có chiến lược rất cụ thể theo từng quý của năm. Dự kiến, Quý I đón 3-3,5 triệu lượt; Quý II đón 2-2,5 triệu lượt; Quý III đón 3 triệu lượt và Quý IV đón 2 triệu lượt.

PR SCHL - Cú hích phục hồi du lịch và tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long 2
Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh (đứng giữa) tặng hoa cho du khách từ TP.HCM đến vịnh Hạ Long.

Cơ sở cho những con số nói trên là 240 sự kiện kích cầu du lịch quy mô sẽ được tổ chức trên toàn tỉnh trong 2022 gắn với các hoạt động du lịch, văn hóa, thể thao lớn như Carnaval Hạ Long, đăng cai SEA Games 31 tại Quảng Ninh…

Mặt khác, bên cạnh việc mở cửa đón khách từ các chuyến tàu du lịch 5 sao hay kết nối lại các chuyến bay quốc tế về sân bay Vân Đồn, tỉnh xây dựng chiến lược phát triển hành lang du lịch an toàn. Theo đó, địa phương này cùng các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng,…thiết lập hành lang kết nối du lịch an toàn.

Nhờ sự thống nhất và kết nối giữa các địa phương hình thành chuỗi sản phẩm du lịch, điểm đến hấp dẫn và an toàn cũng như tăng nguồn khách cho các doanh nghiệp. Đây là điểm nhấn để phát triển du lịch trong bối cảnh mới, cho phép ngành du lịch thích ứng an toàn và linh hoạt với dịch bệnh.

“Cú hích” của thị trường BĐS Hạ Long năm 2022

Và những đoàn khách du lịch Hạ Long đầu tiên của năm 2022 như chị Mai Hương là minh chứng cho chiến lược hành lang du lịch an toàn mà Quảng Ninh đang triển khai. Nhưng khác với nhiều người trong đoàn, vị khách 30 tuổi này chia sẻ: “Tôi đi chuyến này một phần để du xuân nhưng cũng là để trực tiếp coi tiềm năng thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở đây ra sao”

SCHL - facade - entrance
Sailing Club Residences Ha Long Bay là dự án tiềm năng trong năm 2021 và tiếp tục được đón nhận trong năm 2022

Được vị khách từ TP.HCM hẹn trước lịch đưa chị đi tham quan các dự án trong khu đô thị du lịch Halong Marina tại phường Hùng Thắng, chị Mai Phương, Giám đốc đơn vị phân phối MGV.N rất vui vì đầu năm đã có khách liên hệ. “Từ Quý 4/2021, thị trường BĐS tại Hạ Long đã ấm lại nhờ có sự kiểm soát tốt dịch bệnh của địa phương và tiềm năng của thị trường này vẫn được đánh giá tốt. Tới thời điểm này, những chính sách mở cửa và kích cầu du lịch chính là “cú hích” hứa hẹn BĐS nghỉ dưỡng ở đây năm 2022 sẽ rất sôi động.” – chị Mai Phương lý giải.

Minh chứng cho xu hướng đó là trường hợp của Sailing Club Residences Ha Long Bay. Đây là dự án BĐS biệt thự nghỉ dưỡng mặt tiền biển do thương hiệu vận hành duy nhất được giới thiệu trong năm 2021 do Công ty BĐS BIM Land hợp tác với thương hiệu Sailing Club. Dự án sở hữu ưu thế vượt trội của vị trí trực Vịnh Hạ Long, đặc biệt nằm ngay bến du thuyền sang trọng, lại là dự án ven biển hiếm hoi ở Hạ Long có sở hữu lâu dài cùng chính sách kinh doanh tối ưu, đem tới một phong cách hoàn toàn mới mẻ về thiết kế và trải nghiệm nghỉ dưỡng. Cho tới nay, theo đơn vị phân phối MGV, 100% các căn biệt thự được giới thiệu đợt đầu tiên đã được giao dịch. Và ngay trong tháng Giêng, dự án đã có thêm giao dịch mới và khách hàng quan tâm hẹn tham quan dự án.

SCHL - Villa facade A
Sailing Club Residences Ha Long Bay là luồng gió mới tại thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long.

Du lịch phục hồi hứa hẹn thị trường BĐS Hạ Long sẽ nhanh chóng lấy lại sức hút như cách đây 2 năm. Và đây chính là cơ hội của những dự án tiên phong trên thị trường với vị trí ở tâm điểm du lịch, chủ đầu tư uy tín và cơ sở pháp lý đầy đủ.

Theo CafeF

Danh Mục