Địa ốc MGV

Việt Nam nhận danh hiệu điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2019

 

Lần đầu tiên du lịch Việt Nam được vinh danh ở giải thưởng tầm cỡ quốc tế với danh hiệu Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2019.

Tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) 2019 tại Oman, Việt Nam đã được vinh danh là điểm đến di sản hàng đầu thế giới, vượt qua nhiều ứng cử viên khác như Brazil, Trung Quốc hay Hy Lạp.

Không chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi những bãi biển đẹp, những khu nghỉ dưỡng chất lượng, đẳng cấp, Việt Nam còn là nơi sở hữu những giá trị lịch sử, văn hóa hàng ngàn năm và trải dọc khắp chiều dài đất nước.

Việt Nam hiện có hai di sản thiên nhiên, 5 di sản văn hoá và một di sản văn hoá – thiên nhiên được UNESCO công nhận cùng nhiều di sản văn hóa phi vật thể khác.

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam được vinh danh ở hạng mục này và cũng là năm đầu tiên World Travel Awards (WTA) đưa giải thưởng này vào hệ thống.

World Travel Awards 2019 tại Oman
World Travel Awards 2019 tại Oman

Ngoài ra, hàng loạt giải thưởng “hàng đầu thế giới” khác cũng dành cho các đại diện của Việt Nam như Vietnam Airlines, Sun Group, Vietravel cùng hàng loạt công trình khác.

Vào tháng 10 vừa qua, Việt Nam cũng được WTA vinh danh trong khuôn khổ giải thưởng dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, khẳng định vị thế điểm đến hàng đầu khu vực.

Cụ thể, Việt Nam đã vượt qua 9 quốc gia để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm thứ 2 liên tiếp.

Việt Nam cũng được trao giải Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, vượt lên các quốc gia nổi tiếng khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản hay Thái Lan.

Hội An vượt lên các đề cử khác là Bắc Kinh, Delhi, Kyoto và Seoul để trở thành điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á.

Hai điểm đến khác của Việt Nam là Vịnh Hạ Long và rừng Cúc Phương cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu châu Á, là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á và là vườn quốc gia hàng đầu châu Á.

Ra đời năm 1993, Giải thưởng World Travel Awards đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch.

Trong 26 năm, WTA liên tục khẳng định tiêu chuẩn toàn cầu và là sự đảm bảo cao về chất lượng dịch vụ xuất sắc của các thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch.

Theo TheLEADER

Danh Mục