Shophouse – Tiềm năng đầu tư hậu Covid

Shophouse – sản phẩm hấp dẫn thu hút nhà đầu tư

Shophouse là loại hình nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại – mô hình mặt bằng kinh doanh phục vụ cho thói quen tiêu dùng hiện đại. Các shophouse thường có vị trí đắc địa ở các dự án căn hộ, thuận lợi cho giao thương, số lượng hạn chế so với tổng thể dự án, kết hợp được nhiều công năng và khả năng sinh lời tốt.

Tiện ích thường thấy ở các dự án shophouse
Tiện ích thường thấy ở các dự án shophouse

Làn sóng đổ bộ và mở rộng của các chuỗi cửa hàng tiện lợi, nhận hàng thức ăn nhanh, thức uống được dự báo là còn phát triển rất mạnh và bùng nổ trong tương lai. Điều này dẫn đến nhu cầu săn đón các mặt bằng thương mại ở các vị trí dân cư đông đúc, không gian hiện đại.

Lợi nhuận cao phù hợp đầu tư dài hạn: Mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse đạt khoảng 8 – 12%/năm, con số khá hấp dẫn so với các loại hình đầu tư khác trước tình hình biến động kinh tế thế giới hiện nay. Đặc biệt, khi dân cư trong các khu đô thị tăng lên thì nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng gia tăng, kích thích việc kinh doanh tại các shophouse tăng trưởng. Đây chính là điểm then chốt đảm bảo lợi nhuận đầu tư shophouse được ổn định lâu dài và sinh lời liên tục.

ĐỌC THÊM   [:vi]Shophouse dự án Eco Green Sài Gòn Quận 7[:en]Shophouse Eco Green Sài Gòn Quận 7[:]

Tính thanh khoản cao bậc nhất: Đây chắc chắn là yếu tố vô cùng hấp dẫn với giới đầu tư. khách hàng sẽ an tâm hơn khi đầu tư vào shophouse vì có thể khai thác mô hình nhà đất này cực kỳ dễ dàng. Từ việc dễ dàng bán lại, cho thuê cho đến tự kinh doanh,… Một trong những con số thú vị nhất từng được thống kê về shophouse do Vinhomes thực hiện –  mô hình này có thể khai thác tới 10% giá trị/năm.

Cơ hội tăng giá trị căn nhà cao bậc nhất: Hẳn là khách hàng hiểu rõ cái gì càng giá trị và khan hiếm thì theo thời gian giá trị chúng lại càng tăng chứ? Shophouse có thể nói là thứ “vàng 999” trong lĩnh vực bất động sản khi chúng chỉ chiếm khoảng 2-5%/1 dự án. Vì lý do số lượng hạn chế không đủ cầu của thị trường mà giá trị căn shophouse khách hàng sở hữu sẽ luôn tăng.

Những “điểm nóng” thị trường Shophouse

Thị Trường Hồ Chí Minh

Gần đây, nguồn cung của shophouse tại HCM đã dịch chuyển từ trung tâm ra vùng ven. Lí do đến từ quỹ đất và nhiều khu dân cư vùng ven được mở rộng. Hiện nay, nguồn cung shophouse dồi dào nhất ở khu Đông (quận 2, quận 9) và khu Nam (quận 7, Nhà Bè).

Thị Trường Hạ Long

Sự đồng bộ về hạ tầng giao thông không – thủy – bộ, hạ tầng du lịch đẳng cấp với sự hình thành của quần thể du lịch bãi Cháy đã đưa Hạ Long từ nơi sống nhờ sức hút Vịnh di sản đã lột xác thành điểm đến sôi động 4 mùa. Đưa dòng sản phẩm shophouse trong hệ sinh thái du lịch ngày càng gia tăng giá trị, đem lại “quả ngọt” cho nhà đầu tư bất động sản Hạ Long.

ĐỌC THÊM   Công viên nước chuẩn quốc tế do Tập đoàn Samsung vận hành tại Phú Quốc

Thị Trường Phú Quốc

Tại Phú Quốc, với sự bùng nổ của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án mới, cụ thể là shophouse vẫn là xu hướng đầu tư “gây sốt”. Nhà đầu tư sẵn sàng chi lớn để sở hữu shophouse cao cấp như một hình thức đầu tư sinh lời, cũng như bảo toàn giá trị đồng tiền.

Nguồn: tổng hợp

Trả lời

ĐỌC THÊM   Shophouse dự án Eco Green Sài Gòn Quận 7

Đơn vị phân phối BĐS nghỉ dưỡng hàng đầu