7 Lý Do Nên Đầu Tư Shophouse Ngay Trong Năm Nay

Shophouse (hay nhà phố thương mại) là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ. Các căn hộ Shophouse được xây dựng theo quy hoạch ở các vị trí trung tâm, dân cư đông đúc nhằm mục đích đảm bảo cho lãi suất kinh doanh, cho thuê đạt hiệu quả cao nhất.

Xu thế kinh doanh ngày một nhiều hiện nay, mô hình nhà phố thương mại kiểu mới được xây dựng nên nhằm đảm bảo cả nhu cầu kinh doanh và sinh hoạt tiện lợi. Tại đây, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, nằm cạnh các khu đô thị đông đúc tạo nên nguồn khách hàng ổn định và đa dạng. Điểm nổi bật của nhà phố thương mại kiểu mới không chỉ đảm bảo mục đích kinh doanh sinh lời mà còn đi cùng với mục đích sinh sống tiện nghi và thuận lợi nhất đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Dưới đây là 7 lý do về những ưu điểm vượt trội mà bạn nên đầu tư vào shophouse ngay trong năm nay: 

1. Vị trí cực kỳ đắc địa

Các căn shophouse thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc mặt tiền đường chính, đông người lưu thông qua đó, các căn shophouse sẽ dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt.

2. Số lượng hạn chế

Do shophouse phục vụ chính cư dân dự án nên số lượng shophouse theo đó cũng ít hơn so với các hạng mục khác như chung cư, biệt thự hay liền kề, với dự án án tầm trung, số lượng shophouse chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ, các dự án lớn hơn như khu đô thị số lượng shophouse có thể lên tới 5%.

Do có vị trí đẹp cộng số lượng tung ra thị trường không nhiều, không thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường vì vậy các căn shophouse lại càng trở nên khan hiếm.

3. Thiết kế thông minh

Các căn shophouse thường được xây dựng từ 2 tầng tách biệt trở lên vì vậy có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như:

  • Mở cửa hàng : Với lợi thế vị trí cũng như thiết kế đẹp cùng với việc tách biệt việc ở và kinh doanh được, shophouse thích hợp để mở cửa hàng, do có rất nhiều cư dân sinh sống, việc mở cửa hàng cũng sinh lời nhanh chóng.
  • Cho thuê làm văn phòng: Shophouse thường có thiết kế đẹp, nằm tại vị trí đẹp, mặt đường lớn hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn.

4. Thuận tiện di chuyển

Di chuyển cũng là một vấn đề quan trọng đối với cửa hàng do đó các căn shophouse thường được xây dựng tại vị trí gần lối lên xuống của chung cư hoặc dễ dàng đỗ xe bên đường để tiện mua sắm.

Ngoài ra khách hàng không phải trong khu đô thị cũng dễ dàng tiếp cận khu nhà phố thương mại hơn. Thường thì các căn shophouse sẽ được ưu ái thêm một bãi đỗ xe ngay trước cửa hàng.

5. Thanh khoản tốt

Một trong các yếu tố hấp dẫn nữa của shophouse đó chính là tính thanh khoản cao, với các yếu tố từ vị trí, thiết kế cùng số lượng hạn chế, các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản do có thể dễ dàng mua bán, cho thuê.

6. Doanh thu từ cho thuê cao

Bạn có biết tỉ lệ khai thác của các căn shophouse lên tới khoảng 8-12%/năm, con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán.

7. Cơ hội tăng giá trị tài sản

Tất nhiên nếu bạn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng, siêu thị thì quá tuyệt vời rồi. Shophouse có diện tích lớn, dễ dàng kinh doanh nhiều lĩnh vực ngành nghề. Bạn cũng không phải lo chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa qua đó giá trị tài sản của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

Shophouse Eco Green Quận 7 – Cơ hội vàng dành cho các nhà đầu tư

Phối cảnh khách sạn Hyatt Place & Hyatt House thuộc dự án Eco Green Sài Gòn.
Phối cảnh khách sạn Hyatt Place & Hyatt House thuộc dự án Eco Green Sài Gòn.

Dự án shophouse Eco Green do chủ đầu tư Xuân Mai phát triển với tham vọng phát triển dự án thành khu phức hợp dịch vụ thương mại, nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Shophouse Eco Green được thiết kế ngay tầng trệt của các block, bên cạnh shophouse là các cửa hàng tiện lợi rất thích hợp cho việc đầu tư để kinh doanh. Shophouse Eco Green quận 7 đang có sức hút mạnh mẽ tiềm năng phát triển vượt trội cho những ai đang muốn đầu tư kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Hình ảnh tổng quan Shophouse dự án Eco Green Sài Gòn

Nằm ngay vị trí đắc địa trong khu đô thị quận 7, chiếm đặc quyền kinh doanh mở rộng với nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ đến từ hàng triệu căn biệt thự và hàng trăm căn hộ cao cấp ven khu vực. Dự án có quy mô 6 block trong đó bao gồm 1 khu khách sạn cao cấp, khu văn phòng (officetel), khu thương mại (shophouse), khu cao ốc đa chức năng, khu căn hộ chung cư cao cấp, khu chung cư thu nhập thấp, nhà trẻ. Mật độ bổ sung 10 căn/sàn, cung cấp ra thị trường khoảng 4000 căn hộ trong đó có 200 căn hộ văn phòng (officetel).

Mặt bằng dự án Eco Green Sài Gòn
Mặt bằng dự án Eco Green Sài Gòn

Từ lâu shophouse đã trở thành một sản phẩm có tính thanh khoản cao và tỉ suất sinh lợi lớn, do sản phẩm thường được các chủ đầu tư ưu ái quy hoạch ở vị trí đắc địa, số lượng ít, thiết kế thuận tiện vừa ở vừa kinh doanh. Đặc biệt đối với các khu đô thị có quy mô lớn, khi cư dân về sinh sống thì khả năng sinh lời của shophouse Eco Green sẽ ngày càng gia tăng do nhu cầu kinh doanh và dịch vụ ngày càng phát triển. 

Trả lời

ĐỌC THÊM   Shophouse - Tiềm năng đầu tư hậu Covid

Đơn vị phân phối BĐS nghỉ dưỡng hàng đầu