Địa ốc MGV

Ms. Quế Anh – “Mỗi ngày làm việc là tích lũy sự trưởng thành”

Lần đầu gặp mặt “Chuyên viên Khối Hỗ trợ xuất sắc toàn hệ thống Địa ốc MGV năm 2022”, Ms Nguyễn Thị Quế Anh đã cho chúng tôi hiểu thêm nhiều câu chuyện phía sau “bàn giấy”.


Chào Quế Anh, lần đầu tiên gặp gỡ Quế Anh trong chuyên mục “tâm sự” của ban biên tập website Địa ốc MGV. Chúc mừng Quế Anh đã xứng đáng trở thành “Chuyên viên Khối Hỗ trợ xuất sắc toàn hệ thống năm 2022”.

Xin chào, mình là Quế Anh, là trưởng nhóm thuộc Phòng Dịch Vụ. Mình gia nhập đại gia đình MGV được hơn 3 năm và hiện đang công tác chính tại văn phòng MGV miền Bắc. Quế Anh rất vui, rất vinh hạnh khi được gặp gỡ Ban biên tập và cùng trò chuyện về công việc.

Quế Anh 1

Kể về hành trình “đi để trưởng thành”, động lực nào đã khiến Quế Anh quyết định “ra Bắc” làm việc?

Thật ra thời điểm được điều chuyển công tác từ Sài Gòn ra Hà Nội lúc đó mình nghĩ rất đơn giản là xem như cơ hội để thay đổi môi trường làm việc, cơ hội để khám phá những điều mới, dự định ban đầu là thời hạn công tác chỉ sáu tháng thôi. Nhưng đến nay hơn ba năm gắn bó với MGV miền Bắc mình thấy không còn là “cơ hội” nữa mà đối với mình đó là “sự lựa chọn”. Mình chọn gắn bó tại vùng đất thủ đô để làm việc, mình chọn MGV miền Bắc để phát triển sự nghiệp.

Mình vốn sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, gia đình mình ở đấy, tất cả của mình ở đấy nên khi có ý nghĩ dịch chuyển công việc ra Hà Nội mình đã phải đấu tranh rất nhiều với chính bản thân mình.

Hỏi mình có hối hận hay không thì mình chắc chắn là không hối hận nhưng buồn thì có chút chút vì nhớ nhà mà, có lúc áp lực công việc rồi xa nhà nữa nên muốn khóc nhiều lắm. Nhưng thực tế là công việc đã giúp mình mạnh mẽ hơn nên mình nghĩ ít nhiều cũng đã trưởng thành. Ngược lại, mình cảm thấy may mắn khi được làm việc và sống cùng “ngôi nhà chung MGV” cũng đa phần từ miền Nam ra Bắc, nên mọi người đều hiểu và yêu thương nhau.

Mình cho rằng, đôi khi xa nhà cũng là lợi thế để mình có thể tập trung cho công việc hơn và mình tin là khi thấy mình vui thì gia đình mình cũng sẽ vui, thấy mình ngày càng trưởng thành hơn thì gia đình mình ở Sài Gòn cũng sẽ tự hào và ủng hộ quyết định của mình.

Quế Anh 4

Quan niệm về “hoàn thành tốt” công việc và tác phong làm việc mà Quế Anh thấy phù hợp và đã áp dụng hiệu quả. Lời khuyên cho khối văn phòng khi làm việc?

Chắc là mỗi người sẽ có những quan niệm khác nhau về quan niệm này, “hoàn thành tốt” ngoài xử lý công việc đúng tiến độ, chính xác, thì Quế Anh luôn cố gắng chủ động, sáng tạo cách thức làm việc, phải dự trù được trước các công việc mình sẽ làm. Đặc biệt là khi làm một việc gì đó, trước khi để người khác đánh giá tốt hay không thì bản thân phải hài lòng đầu tiên đã.

Chắc chắn trong quá trình làm việc, Quế Anh không thể nào hoàn thành tốt tuyệt đối 100%. Tuy nhiên đối với các đầu việc mang tính chuyên môn mà mình phụ trách chính thì phải làm một cách có trách nhiệm.

Đặc biệt là ở vị trí của Quế Anh, người quản lý giao dịch các dự án giá trị lớn, nắm chính sách bán hàng, bảng giá,… nên nếu thông tin, số liệu không chính xác sẽ gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Càng làm lâu, trải qua nhiều chuyện mình mới nhận ra rằng nếu mình làm không tốt thì không phải chỉ riêng cá nhân mình chịu trách nhiệm mà người quản lý của mình cũng phải gánh hậu quả cho mình nữa.

Thêm vào đó, Quế Anh còn xác định cốt lõi công việc của mình là hỗ trợ cho Khối kinh doanh nên Quế Anh bắt buộc phải “thuộc lòng” các thông tin và sẵn sàng giải đáp, các loại tài liệu cũng phải chuẩn bị sẵn để gửi dù đó là cuối tuần, lễ, kể cả Tết.

Mình luôn đặt tiêu chuẩn cho bản thân là nếu đã bắt tay vào việc thì phải làm cho hết mình và phải làm tốt nhất có thể.

Quế Anh 3

Lời khuyên của Quế Anh dành cho các bạn làm Khối văn phòng nâng cao hiệu suất công việc trong giai đoạn hiện tại.

Quế Anh cũng chưa quá thành công hay đạt được thành tích gì quá lớn lao nên không dám nói là đưa ra lời khuyên cho các bạn. Bản thân mình thấy làm ở bất cứ đâu hay bất cứ công việc gì thì trước tiên phải chọn một công việc và môi trường mà mình cảm thấy yêu thích.

Phải yêu thích thì mới có thể thoải mái làm việc, thỏa sức sáng tạo để hoàn thành tốt công việc. Lúc công ty “vào vụ” thì mình tập trung xử lý các đầu việc chính, khi thị trường chưa sôi động thì đây là dịp quá thích hợp để các bạn văn phòng bổ sung, sắp xếp hồ sơ lưu trữ cho đầy đủ và hợp lý hơn.

Với đặc thù công việc của khối văn phòng hơi khép kín, vì vậy mà trong thời điểm hiện tại hãy dành thời gian để giao lưu nhiều hơn, có thể đăng ký các khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn, hoặc đơn giản là một khóa yoga để làm mới bản thân.

Quế Anh 2

Xin cảm ơn những lời chia sẻ của Quế Anh trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay!

Chúc Quế Anh luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui và thành công trong cuộc sống để cùng MGV chinh phục những chặng đường sắp tới.

Danh Mục