Địa ốc MGV

ĐỊA ỐC MGV – THÍCH NGHI & CHUYỂN MÌNH TRONG MÙA DỊCH

ĐỊA ỐC MGV – THÍCH NGHI & CHUYỂN MÌNH TRONG MÙA DỊCH

Thành lập từ tháng 1 năm 2016, Địa Ốc MGV ngày càng khẳng định được vị trí trong lĩnh vực dịch vụ Phân phối Bất động sản (BĐS) dù gặp không ít khó khăn đến từ dịch COVID-19.

Tiên phong và kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực phân phối bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Định hướng phù hợp với sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam nói chung và nhà đầu tư BĐS nói riêng. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát hết đợt này đến đợt khác, bắt đầu từ cuối năm 2019 đến nay khiến không ít doanh nghiệp lao đao. Địa ốc MGV cũng gặp nhiều thử thách trong giai đoạn này.

Nhưng không vì vậy mà hoạt động của địa ốc MGV trì hoãn. Vì rõ ràng, song song với dịch bệnh là những cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng triển vọng.

Thế nên, doanh nghiệp trẻ cần tự chủ động thích nghi trong mùa dịch để vươn xa.

COVID-19 lại đến rồi…

Vừa ăn mừng ngày giải phóng miền Nam 30-4, vừa ăn mừng ngày Quốc tế Lao động 1-5 và coi như một dịp để chúng tôi làm mới năng lượng. Quay trở lại MGV sau kì nghỉ, chúng tôi lo lắng khi liên tiếp nhận được tin về dịch bệnh, không có dấu hiệu thuyên giảm nhất là tại vùng “căn cứ chính”- văn phòng trụ sở MGV tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự hoang mang hiện lên trên mỗi gương mặt nhân viên.

Với chủ trương “chống dịch thành công đi đôi với kinh tế hiệu quả”, nói là làm, hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh được đưa ra ngay lập tức:

Bộ phận Kinh doanh sẽ làm việc tại nhà, hạn chế trực tiếp gặp khách hàng, tất cả đều chuyển qua kênh làm việc online.

    

Khối kinh doanh work from home giữa thời Covid-19
Khối kinh doanh “work from home” giữa thời Covid-19

Khối hỗ trợ vì tính chất công việc nên vẫn đến làm việc tại văn phòng như thường. Tuy nhiên Khối hỗ trợ phải tuân thủ nghiêm ngặt việc mang khẩu trang suốt thời gian làm việc, một bàn ăn chỉ được ngồi tối đa hai người,… Thêm vào đó, MGV còn tổ chức những buổi phun khử khuẩn sau giờ làm việc nhằm sát khuẩn không gian kín của văn phòng.

to-chuc-cac-su-kien-truc-tuyen
Tổ chức các sự kiện trực tuyến

Mặt khác, ban lãnh đạo tiếp tục mang đến gói hỗ trợ sức khỏe cho mùa dịch khi dành tặng những thùng sữa tươi bổ dưỡng cho từng cá nhân nhằm giúp các bạn có sức đề kháng tốt vượt qua đại dịch. Dù khối Kinh Doanh làm việc tại nhà nhưng MGV vẫn không ngừng hoạt động tại club ăn sáng với menu được đổi mỗi ngày như một phần động viên các cá nhân không ngại khó khăn đến văn phòng để công ty vận hành suôn sẻ.

BLĐ công ty trao tặng những thùng sữa tươi bổ dưỡng cho CBNV đến tận nhà
BLĐ công ty trao tặng những thùng sữa tươi bổ dưỡng cho CBNV đến tận nhà

Cô Tuyết, vừa là một đầu bếp vừa là người cô của văn phòng MGV – TPHCM chia sẻ: “Dịch tới thì càng phải chủ động bảo vệ mình, ăn uống điều độ, ngày nào cô cũng đi chợ sớm để vừa có đồ tươi vừa đổi món cho mọi người đỡ ngán”.

Thế nên, dịch thì dịch, MGV vẫn cố gắng giữ nguyên nét văn hóa rất riêng là phải dùng bữa sáng đã, rồi mới bước vào làm việc.

Lấy yêu thương gắn kết mọi người

Trong dịch bệnh công ty hoạt động như thế nào, chuyển hướng ra sao, buông bỏ hay giữ lại, … Tất cả đều mang ý nghĩa rất lớn đối với từng cá nhân của MGV.

Đứng giữa lựa chọn, cắt giảm nhân lực hay chuyển đổi cơ chế vận hành. MGV tin vào tiềm lực của cán bộ nhân viên, ban lãnh đạo chọn cách chuyển đổi cơ chế vận hành để bảo toàn nguồn nhân lực Địa ốc MGV. Dĩ nhiên, muốn chuyển đổi thì yêu cầu đầu tiên là sự đồng lòng từ ban lãnh đạo đến từng nhân viên cơ sở.

Bắt đầu từ quyết định không giảm trừ lương bổng của cá nhân trong thời gian “work from home” – làm việc tại nhà, đến các chính sách thưởng “nóng” được giữ nguyên đã mang đến lời khích lệ vô cùng to lớn cho nhân viên. Đồng thời, phòng kế toán cũng làm việc hết năng suất để chi trả lương và hoa hồng đúng thời hạn. Thật sự hành động này có ý nghĩa rất lớn đối với cán bộ nhân viên công ty.

Anh Tâm, bảo vệ công ty chia sẻ: “Bạn anh có nhiều đứa trả trọ về quê luôn chứ nghỉ dịch lâu quá, ở đây chịu không nổi. May là anh vẫn còn làm việc được, cứ công ty còn mở cửa thì anh còn ở đây”.

Thêm vào đó, với mục đích gắn kết thành viên mọi lúc mọi nơi, mọi miền tổ quốc, Địa ốc MGV với cuộc thi “CHÚNG TÔI VẪN LÀM VIỆC MÙA DỊCH” đang được phát động rộng rãi đang ‘hot’ hơn bao giờ hết. Nhìn những video clip, hình ảnh của anh em từ các đầu cầu Phú Quốc, Hà Nội, Hạ Long và cả Hồ Chí Minh, chúng tôi vừa cười vừa thương.

Bài dự thi cuộc thi “Chúng tôi vẫn làm việc trong mùa dịch” của bạn Nguyễn Trường Thanh Vy – MGV.S
Bài dự thi cuộc thi “Chúng tôi vẫn làm việc trong mùa dịch” của bạn Nguyễn Trường Thanh Vy – MGV.S

Lo một nối lo chung cùng đất nước

Làm việc chứ, càng khó khăn, càng cố gắng thì khả năng bức phá của mình mới bộc lộ rõ, ngọc càng mài càng sáng mà em”. Khi viết bài viết này, tôi có ngồi tâm sự với anh chị quản lý trong công ty và nhớ mãi câu nói này. “Ngọc càng mài càng sáng, càng gặp thử thách thì người càng giỏi thêm”.

Cố gắng hoạt động, làm việc trong khả năng nhưng không thể phủ nhận, một trận chiến với dịch bệnh đang diễn ra hết sức quyết liệt. Hưởng ứng đợt phát động và mong muốn góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, chúng tôi – Địa ốc MGV đã gửi 300 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam. Với mong muốn góp chút sức sát cánh với Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành trong việc phòng chống dịch bệnh. Dù số tiền này ít thôi nhưng “góp gió thành bão”, hy vọng là đại dịch sẽ qua đi. Ngoài ra, quỹ thiện nguyện “MGV và trẻ em Việt Nam” cũng tích cực tìm kiếm các dự án xây dựng thêm các ngôi trường cho trẻ em vùng khó khăn.

MGV chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
MGV chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Khi mới làm việc ở MGV, chúng tôi là một tập thể. Và rồi, tập thể đó đã xem nhau như người thân.

So với những cây cổ thụ trong ngành kinh doanh dịch vụ bất động sản thì MGV chỉ là một chồi non. Nhưng chồi non ấy luôn chứa trong mình những khát khao vươn lên để định vị vị trí trong bản đồ lĩnh vực phân phối địa ốc ở Việt Nam.

Xã hội là đất, doanh nghiệp là mầm. Đất có tốt thì mầm giống mới vươn xa.

Ban biên tập MGV.

Danh Mục