Địa ốc MGV

“Đảo ngọc” Phú Quốc sẵn sàng đón khách du lịch

Sở Du lịch Kiên Giang vừa có thông báo chính thức cho phép các hoạt động du lịch tỉnh hoạt động trở lại, tuy nhiên chỉ đón khách nội địa và khách nước ngoài đang lưu trú ở Việt Nam.

Ngày 25/4, Sở Du lịch Kiên Giang có văn bản thống nhất cho các địa phương tỉnh Kiên Giang đón khách du lịch trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở lưu trú du lịch cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế địa phương đối với khách du lịch, cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên du lịch, người lao động tại đơn vị.
Tiếp tục ngừng các hoạt động kinh doanh các dịch vụ karaoke, xông hơi massage, spa, quầy bar, vũ trường, phòng tập gym… (nếu có) tại đơn vị cho đến khi có thông báo mới; hạn chế cho thuê phòng nghỉ tập thể, mỗi phòng nghỉ chỉ tối đa hai người lớn.

Không tổ chức các sự kiện tập trung đông người (quá 20 người); bố trí các bàn ăn khu vực nhà hàng đảm bảo khoảng cách phù hợp. Đối với du khách phải khai báo y tế, đồng thời theo dõi chặt tình hình sức khỏe du khách, khuyến khích du khách ra ngoài đeo khẩu trang.

Đối với các đơn vị lữ hành, các khu, điểm du lịch chỉ được đón khách du lịch nội địa, khách là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam tham quan du lịch.

Trong quá trình đón và phục vụ, yêu cầu du khách khai báo y tế (khai báo sức khỏe du lịch), đeo khẩu trang; rửa tay khi lên, xuống phương tiện vận chuyển, sử dụng các trò chơi, dịch vụ vui chơi giải trí; thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm tham quan để tránh tập trung đông người.

ngành du lịch mở cửa đón khách trở lại nhưng luôn tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngành du lịch mở cửa đón khách trở lại nhưng luôn tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Các phương tiện vận chuyển khách du lịch phải đảm bảo số lượng hành khách, các điều kiện đảm bảo an toàn cho hành khách theo hướng dẫn của ngành giao thông; các khu vui chơi giải trí, khu/điểm tham quan thực hiện các biện pháp khử trùng sau mỗi ngày hoạt động.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: “Địa phương đã triển khai các yêu cầu phòng, chống dịch đến các công ty lữ hành, các nhà hàng, khách sạn, các địa điểm du lịch trên đảo thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Sở Du lịch Kiên Giang khi đón khách trở lại. Làm sao để khách du lịch đến và rời Phú Quốc họ thấy an toàn khi đến Phú Quốc nghỉ dưỡng”.

Khi các địa phương giảm cấp độ giãn cách xã hội, nhiều hoạt động trở lại bình thường trong đó có ngành du lịch. Và thiên đường du lịch Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch trong tâm thế “sống chung an toàn với dịch Covid-19” thì đây là tin hấp dẫn cho các tín đồ du lịch, nhất là từ sau Tết nguyên đán đến nay nhiều người phải “bó chân” ở nhà để phòng chống dịch Covid-19.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

 

Danh Mục